Gạo Ông Thọ - Nếp Cẩm 1kg

Gạo Ông Thọ - Nếp Cẩm 1kg

1. GẠO ÔNG THỌ - NẾP CẨM (NẾP THAN) CÓ GÌ?
Nếp than Gạo Ông Thọ
là 1 loại nếp đặc biệt được chọn lọc kỹ vùng trồng giúp hàm lượng anthocyanin trong lớp vỏ lúa cám ở mức cao làm gia tăng tác dụng chống oxy hóa. Nếp than có tính ấm, đặc biệt tốt cho người bị bệnh dạ dày…
- Gạo nếp vốn chứa nhiều amilopectin tạo nên độ dẻo đặc trưng.
- Gạo nếp còn có tính ấm, vị ngọt, dễ tiêu hóa, giúp làm ấm bụng.
- Dùng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, dùng cho người ăn kiêng.


2. NẾP CẨM CÓ TÁC DỤNG GÌ ?
Cùng là dòng lúa thực dưỡng có màu đen sậm khi được trồng đúng vùng thổ nhưỡng nhưng ở thể tinh bột nếp (amylose thấp). Trong những loại nếp thường thấy thì đặc biệt có loại nếp cẩm có chứa hàm lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo cao hơn 20%, cùng 8 loại axit amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Do đó, đóng góp lớn trong việc bảo vệ và mang đến giá trị sức khỏe cho cơ thể phụ nữ khi bị mất máu do kinh nguyệt hay sau sinh (*1). Đặc biệt trong gạo nếp cẩm có hàm lượng anthocyanin (*2) (chất chống oxy hóa mạnh) cao hơn cả trái Việt Quất - là loại trái cây đứng đầu trong các loại trái cây tự nhiên có chứa chất này (*3).
Hiểu rõ về tầm quan trọng trong thành phần dược liệu của loại nếp quý này, cũng như được tiếp cận với nhiều vùng trồng và nhiều giống nếp cẩm, Gạo Ông Thọ đã chọn ra được giống lúa và vùng trồng phù hợp để sản phẩm Gạo Ông Thọ - Nếp Cẩm (Nếp than) có được hàm lượng dinh dưỡng tốt, đặc biệt là chất anthocyanin quý hiếm cao giúp màu sắc huyền sậm.
Tuy nhiên, do hàm lượng amylose trong loại nếp này thấp nên trong khi dùng, lượng đường từ tinh bột nếp chuyển vào máu nhanh hơn ở gạo tím than, người bệnh tiểu đường phải cẩn trọng khi sử dụng.


3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
- Vo gạo với nước sạch
- Nấu xôi: cho nước vào theo tỷ lệ 1 gạo: 2 nước, hoặc điều chỉnh theo khẩu vị.
- Nấu trực tiếp hoặc hấp cách thủy …


4. BẢO QUẢN:
- Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
- Hạn sử dụng: xem trên bao bì.

5. THÔNG TIN CẢNH BÁO
- Không sử dụng sản phẩm khi bị nấm mốc, có mùi lạ (mùi hôi, mùi chua…) 
+
Giá : 40,000₫