Gạo Ông Thọ - Lứt Tím Than 1kg

Gạo Ông Thọ - Lứt Tím Than 1kg

1. GẠO LỨT TÍM THAN CỦA ÔNG THỌ CÓ GÌ?
Nhằm cung cấp đến cho Người tiêu dùng sản phẩm gạo thực dưỡng có hàm lượng dinh dưỡng và tính chất dược liệu tốt nhất cho người tiêu dùng, qua 8 mùa vụ khảo nghiệm và tìm kiếm giống ở các vùng từ Tây Bắc đến mũi Cà Mau. Gạo Ông Thọ đã chọn ra được một vài giống đáp ứng những yêu cầu về dinh dưỡng và hàm lượng chất dược liệu có trong gạo cùng với việc lựa chọn kỹ vùng trồng và kiểm soát canh tác chặt chẽ đã cho ra sản phẩm Ông Thọ - Gạo Lứt Tím than thơm, đẹp, ngon và được canh tác an toàn như hiện nay. Quá trình tìm kiếm giống lúa tốt hơn, vùng trồng tốt hơn tiếp tục được đội ngũ Gạo Ông Thọ duy trì trong hành trình cải tiến chất lượng sản phẩm của mình.

Với quy cách đóng gói 1kg tiện lợi, màu sắc bao bì sang trọng, bắt mắt nên sản phẩm rất đưa ưa chuộng làm quà tặng như một món quà cho sức khỏe!


II. CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM
  • Quá trình tìm kiếm và chọn lọc giống lúa tím than.
            Trong một vài ghi chép được các nhà nghiên cứu tìm thấy thì loại gạo tím than (gạo đen) khó trồng và rất hiếm. Ngay những thời kỳ đầu phát hiện ở vùng ruộng bậc thang Trung Quốc thời cổ đại, cơm có vị ngon, thơm. Sau các phát hiện về những hoạt chất có giá trị dinh dưỡng cao, gạo tím than chính thức được các triều đình cổ đại Trung Quốc dùng như một loại thực phẩm chức năng. 
            Theo dõi lịch sử nguồn gốc của loại lúa này, các nhà nghiên cứu từ hai tổ chức ở Nhật Bản cùng hợp tác kiểm tra tỉ mỉ cơ sở di truyền của màu tím than trong vỏ lụa cám bao quanh hạt gạo, và họ phát hiện ra tính trạng này phát sinh do sự sắp xếp lại trong một gen có tên Kala4, kích hoạt sản xuất anthocyanin. Trên thực tế có nhiều loại gạo tím than được tìm thấy, nhưng các loại có màu đậm nhạt khác nhau là do việc kích hoạt sản xuất nhiều hay ít chất anthocyanin này.

            Nhằm cung cấp gạo thực dưỡng có hàm lượng dinh dưỡng và tính chất dược liệu tốt nhất cho người dùng, trải qua 8 mùa vụ khảo nghiệm và tìm kiếm giống từ vùng Tây Bắc đến mũi Cà Mau. Gạo Ông Thọ đã chọn ra được một vài giống đáp ứng những yêu cầu về dinh dưỡng và hàm lượng chất dược liệu có trong gạo, cùng với việc lựa chọn kỹ vùng trồng và kiểm soát canh tác chặt chẽ đã cho ra sản phẩm Gạo Ông Thọ - Lứt Tím Than: thơm, đẹp, ngon và được canh tác an toàn như hiện nay. Quá trình tìm kiếm giống lúa tốt hơn, vùng trồng tốt hơn 
+
Giá : 45,000₫