Lượt xem: ..

GẠO XÁT DỐI LÀ GÌ?

GẠO "XÁT DỐI" LÀ GÌ?
Ngay sau khi ra mắt 2 sản phẩm mới là GẠO LỨT VÀ GẠO XÁT DỐI, thì Gạo Ông Thọ đã nhận được rất nhiều câu thắc mắc từ cửa hàng gửi về:
- Gạo xát dối ăn có ngon như gạo trắng không?
- Gạo xát dối có những ưu và nhược điểm gì?
- Gạo xát dối khác gạo lứt như thế nào?
- Gạo xát dối là gạo gì?

 
Cơm gạo ST25 xát dối
      Trong bài viết này chúng tôi xin phép được làm rõ thế nào là xát dối và những ưu điểm, nhược điểm của gạo xát dối
 
Gạo xát dối là sản phẩm của chế biến
       Một số người tiêu dùng và số ít người bán gạo không có thông tin đúng, bị nhầm lẫn gạo lứt hay gạo xát dối là một loại giống lúa nào đó nhưng không phải, đây chỉ là cách chế biến sau thu hoạch. Bất cứ giống lúa nào cũng có thể xữ lý về dạng lứt và xát dối.
 
       "XÁT DỐI" = "UNDERMILLED RICE" hay còn gọi là " CHÀ XẦY" là loại gạo chỉ xát nhẹ và giữ lại một lượng cám trên bề mặt nội nhũ hạt. Tùy theo từng đơn vị yêu cầu tỷ lệ chà xát khác nhau thì lớp cám giữ lại cũng khác nhau.
 
Gạo xát dối theo tiêu chuẩn Gạo Ông Thọ:
       Với Gạo Ông Thọ: yêu cầu chỉ cần chà sơ <25% lớp cám nhưng đợt đầu tiên này các anh kỹ thuật chưa canh đúng mức mong muốn. Đợt thứ 2 sẽ tiếp tục điều chỉnh để về đúng với chỉ số mong muốn và đem đến sản phẩm còn giữ nhiều dinh dưỡng, dễ ăn và đặc biệt là dễ bảo quản, tiện mua cho người tiêu dùng và người bán hàng.
 
      Ngoài ra, với gạo xát dối chế biến theo tiêu chuẩn Gạo Ông Thọ sẽ có ưu điểm là dễ ăn như gạo trắng và thành phần dinh dưỡng thì không kém nhiều so với gạo lứt nhưng có nhược điểm rất lớn là khó bảo quản vì LỚP BỤI CÁM BONG NGOÀI RẤT NHANH HÚT ẨM VÀ NHIỂM VI SINH NẤM MỐC gây nguy hiểm cho người dùng. Sau thời gian nghiên cứu và bàn bạc kỹ với các anh kỹ thuật, Gạo Ông Thọ sau khi chà sầy đã làm sạch bụi cám bên ngoài đồng thời hút chân không để ngăn chặn tình trạng phát sinh nấm mốc.

"GẠO XÁT DỐI' của Gạo Ông Thọ được kiểm soát kỹ từ:
- Quy trình canh tác kiểm soát dư lượng
- Qui trình đánh giá chất lượng lúa trước thu hoạch (Loại gạo này GOT không thu hoạch theo chuẩn chung như gạo trắng)
- Qui trình chà xát đảm bảo dễ sữ dụng nhưng cũng giữ được nhiều chất dinh dưỡng từ lớp cám
- Qui trình đóng gói, bảo quản ngăn chặn sự tác động tiêu cực từ môi trường.


         Hy vọng với sản phẩm này cùng với mức định giá phù hợp thu nhập người Việt sẽ giúp gia đình Việt có thêm lựa chọn gạo ngon, bổ dưỡng, an toàn.
XEM THÊM Gạo Ông Thọ - ST25 Xát Dối tại đây
Chi tiết liên hệ: 028.66811811