Lượt xem: ..

Tư vấn quy trình mở cửa hàng gạo


Kinh doanh không lúc nào là dễ. Việc mở một cửa hàng gạo cũng cần nhiều kiến thức và kỹ năng. Dưới đây là 4 tiêu chí tương ứng với 4 câu hỏi cần bạn lên kế hoạch trả lời thật thỏa đáng để việc mở cửa hàng gạo sẽ thành công như mong đợi:
 
1. Vốn ban đầu
Kinh doanh phải có vốn. Đó chính là tiêu chí hàng đầu và là nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều nhà đầu tư. Luôn nhớ rằng, quy mô cửa hàng sẽ tương ứng số tiền bạn phải bỏ ra. Hãy cân nhắc, tính toán và liệt kê ngân sách cho các chi phí sẽ phát sinh khi mở cửa hàng, bao gồm: chi phí mặt bằng (nếu có), chi phí nhập hàng, chi phí trưng bày quầy kệ, chi phí nhân sự, chi phí tiếp thị,...

2. Đối tượng khách hàng
Tùy theo nhóm đối tượng khách hàng bạn muốn tập trung tiếp cận mà lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp. Sẽ rất khó có thể bán những loại gạo giá thành và chất lượng khá cao tại những khu vực có đông khách hàng phổ thông, bình dân. Đây là tiêu chí đòi hỏi khả năng quan sát thị trường và nắm bắt tâm lý người tiêu dùng.

3. Lựa chọn sản phẩm
“Thời gian đầu bán gạo thì nên bán phong phú nhiều loại gạo để thử nghiệm hay chỉ nên lấy một số loại gạo dễ bán để có giá tốt?” là câu hỏi của nhiều ông bà chủ tương lai. Để trả lời cho vấn đề trên, bạn cần thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ về hành vi mua gạo của người tiêu dùng gần đó. Thực tế, đã có rất nhiều cửa hàng gạo cung cấp đến 20 loại gạo khác nhau nhưng chỉ tiêu thụ quanh quẩn khoảng 7-10 loại gạo tiêu biểu. Do đó, một cuộc khảo sát nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trưng bày sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn có thể trao đổi trực tiếp với đối tác cung cấp gạo. Là người có kinh nghiệm kinh doanh và phân phối gạo cho nhiều đại lý, họ đủ khả năng để tư vấn cho bạn chiến lược sản phẩm phù hợp. 

4. Phương pháp tiếp thị
 

Cửa hàng được đầu tư và nâng cấp đạt tiêu chuẩn kinh doanh
 
Muốn bán hàng hiệu quả thì cần phải tiếp thị. Quyết định lựa chọn vị trí cửa hàng gạo, cho khách hàng dùng thử sản phẩm, tiếp thị qua internet, tận dụng các mối quan hệ sẵn có,... sẽ giúp ích rất nhiều trong giai đoạn quảng bá cửa hàng. Đặc biệt, xây dựng một cửa hàng gạo tiêu chuẩn với phong cách trưng bày gạo bắt mắt sẽ là giải pháp cạnh tranh hiệu quả và thu hút được nhiều khách hàng.
 
Để nhận được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH MTV GẠO SẠCH
Địa chỉ: Số 70, Đường 332 Phạm Hùng, P.5, Q.8, TP.HCM
Điện thoại: (08) 66 811 811 - (08) 6266 8548 - (08) 6266 8603 - (08) 5430 6789
Email: thao.duong@gaosach.vn.
 
Nguồn: Tổng hợp từ Gaosach.vn