Sản Phẩm Gạo Ông Thọ - Gạo Ngon Mùa Tết

Ngày đăng: 15/10/2021

Trang chủ / Tin tức / Truyền thông / Sản Phẩm Gạo Ông Thọ - Gạo Ngon Mùa Tết
BỮA CƠM GIA ĐÌNH NGÀY TẾT VỚI SẢN PHẨM " GẠO ÔNG THỌ - GẠO NGON MÙA TẾT"
www.gaosach.vn
Việt Nam là quê hương của nhiều món ăn ngon, từ những món ăn dân giã trong ngày thường đến những món ăn cầu kỳ để phục vụ lễ hội, cung đình và đặc biệt là ngày Tết đều mang những nét độc đáo riêng. Mỗi vùng miền trên đất nước lại có những món ăn khác nhau và mang ý nghĩa riêng biệt tạo nên bản sắc của từng dân tộc. Song, tất cả đều phản ảnh truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt. 
Bữa cơm gia đình là một nét văn hóa rất độc đáo của người dân Việt Nam. Bởi vì, qua bữa cơm gia đình là nơi các thành viên cùng quay quần bên nhau, để sẻ chia, động viên, an ủi, khích lệ nhau trong học tập, công việc và cuộc sống, là sợi dây vô hình gắn kết các thành viên trong gia đình, là nơi giáo dục con trẻ biết nhường nhịn, hiểu thảo kính trên nhường dưới khi thấy ba mẹ chúng chăm sóc miếng ăn cho ông bà… ."Anh đi anh nhớ quê nhà. Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương".
Nét đẹp của văn hóa ẩm thực của người dân Việt bắt đầu từ những điều giản dị như thế. Từ thủa sơ khai, những người con đất Việt đã là chủ nhân của nền văn hóa sông Hồng, trong đó nổi bật lên nền văn minh lúa nước. Dù sinh sống ở miền đồng bằng, trung du hay trong những thung lũng miền núi thì cư dân Lạc Việt vẫn gắn bó với cây lúa và duy trì cuộc sống định canh, định cư. Đối với dân tộc Việt Nam hạt gạo được nhân dân ta hết sức coi trọng, là thứ nguyên liệu mà chàng Lang Liêu khi xưa đã chọn để tạo ra những thứ tượng trưng cho trời và đất. 
Các nhà xã hội học và các chuyên gia tâm lý cho rằng, một trong những bí quyết để gìn giữ mái ấm gia đình đó là chăm lo tới những nhu cầu cơ bản nhất nhưng lại đáng trân trọng nhất như chăm sóc cho mỗi bữa cơm gia đình. Một bữa cơm gia đình không chỉ làm ấm hơn tình thân giữa các thành viên mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng đảm bảo chất lượng cuộc sống.Với mỗi gia đình Việt, bữa cơm mang nhiều ý nghĩa về mặt gắn kết tình cảm và sum họp gia đình. Không khí Tết cũng sẽ đến cùng với những bữa cơm như vậy. Bữa cơm ngày Tết bắt đầu sau thời điểm đón giao thừa, cả gia đình quay quần bên mâm cơm cúng ông bà tổ tiên,mọi người ăn chung, coi như hưởng lộc trời đất ban tặng đầu năm.
Trong bữa cơm ngày tết của người Việt, chắc hẳn không thể nào thiếu đi chén cơm nóng, thơm, dẻo hòa quyện vào cùng hương vị thức ăn truyền thống ngày Tết. Khoảnh khắc ấy luôn là kí ức không bao giờ quên của những người con Đất Việt. Mọi người luôn mong muốn mang đến cho người thân cho gia đình những chén cơm như thế, như cái lộc cúa đất trời, tình thân ái được vun đầy, sung túc.
Mùa xuân năm nay, Gạo Ông Thọ - Gạo Ngon Ngày Tết một thương hiệu gạo đặc sản Việt Nam sẽ mang lại cho gia đình người thân chúng ta một mùa Tết ấm cúng, sum vầy sau một năm tảo tần, bươn chãi vì kế mưu sinh. Gạo Ông Thọ còn là một món quà biếu ngày Xuân dành cho những người chúng ta kính trọng và yêu quý nhất, trao tặng cho nhau lộc của đất trời và tình nhân ái thấm đẫm chất nhân văn của con người đất Việt.
Gạo Ông Thọ - Gói Quà Gạo Ngon, Đong Đầy Ngày Tết.
Mai Trương Huy.