Những món bánh làm từ bột gạo đáng tự hào của ngươì Việt

Ngày đăng: 15/10/2021

Trang chủ / Tin tức / Tư vấn / Những món bánh làm từ bột gạo đáng tự hào của ngươì Việt


Có muôn vàn loại bánh để chúng ta thưởng thức hoặc chiêu đãi. Nhưng, những món bánh được làm từ bột gạo dưới đây có thể xem là đại diện cho hương vị đậm đà và rất riêng của Việt Nam.

1. Bánh bò dừa nướng

Thật khó diễn tả cảm giác ăn miếng bánh nóng hổi vừa thơm giòn vừa dai này như thế nào, chỉ biết là khi thưởng thức một lần rồi sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Như tên gọi của nó, bột gạo và dừa là nguyên liệu chính cho món bánh đậm chất miền Tây này. Trước đây, bánh bò chỉ được nướng trên than hồng, tuy nhiên, hiện nay bánh bò dừa cũng có thể làm tại nhà bằng cách sử dụng lò nướng vô cùng tiện lợi.

Bánh bò dừa miền tây

Ảnh sưu tầm: Bánh bò dừa nướng

2. Bánh cam

Thành phần bao gồm bột nếp giúp cho bánh nở đều và đẹp, bột gạo làm cho bánh thêm cứng cáp. Chú ý rằng, nếu cho bột gạo ít quá bánh sẽ bị xẹp khi để nguội, nhưng nếu bột gạo nhiều quá bánh sẽ bị cứng, khi nguội sẽ không thể nào cắn nổi cái bánh vì vừa cứng và vừa dai. Do đó, tùy vào lượng bánh cần làm, bạn chọn lựa công thức pha trộn sao cho phù hợp nhất. Bánh cam là một trong những món ăn vặt mà mọi người đều yêu thích, một chiếc bánh cam nóng dòn để nhâm nhi cùng bạn bè thì không còn gì bằng đúng không nào?!.
 
bánh cam miền tây

Ảnh sưu tầm: Bánh cam miền Tây
 

3. Bánh chuối

Món bánh chuối luôn “túc trực” trong danh sách những món ăn vặt được yêu thích nhất của người Việt Nam. Chuối là “vị thuốc” có tác dụng làm sạch ruột và dạ dày, phòng chống táo bón. Không chỉ có vậy, nhờ có bột gạo và nước cốt dừa, miếng bánh chuối trở nên mềm dẻo và béo ngon khi tan trong miệng.
 
bánh chuối nước cốt dừa

Ảnh sưu tầm: Bánh chuối nước cốt dừa

4. Chè trôi nước

Vị béo và ngọt bùi hòa hợp với nhau cùng với vị cay ấm của gừng trong nước đường là đặc trưng của chè trôi nước. Cách làm cũng rất đơn giản và thú vị. Sau khi bột gạo được nhồi cho đến khi dẻo và mềm, chúng ta dùng lòng bàn tay vo viên chè đã phủ nhân đậu xanh cho đến khi tròn đều và bật bếp nấu. Món chè trôi nước thường được dùng trong những ngày giỗ và Lễ, Tết trong năm.
 


Ảnh sưu tầm: Chè trôi nước 
 

5. Bánh bèo

Để làm món bánh bèo, ta nên chọn bột gạo tẻ pha chút nước cốt dừa để tạo độ béo, mùi thơm. Tùy vào sở thích cá nhân mà chọn nhân tôm, nhân thịt hoặc nhân đậu. Dù tên gọi có vẻ dân dã, thôn quê nhưng món bánh bèo vẫn rất phù hợp dùng để chiêu đãi bè bạn vào dịp cuối tuần hoặc dùng làm bữa điểm tâm sáng.
 
Bánh bèo cực ngon

Ảnh sưu tầm: Bánh bèo bột gạo
 

Nguồn: Tổng hợp bởi Gaosach.vn - Gạo tiêu dùng