Lượt xem: ..

TOP 5 CÔNG DỤNG CỦA GẠO LỨT TÍM CHO SỨC KHỎE VÀNG

GẠO LỨT TÍM THAN LÀ GÌ
Gạo lứt tím than là một loại gạo thảo dược có lớp cám bên ngoài màu tím đậm, tốt cho sức khỏe nhờ giữ nguyên lớp cám cung cấp nhiều vi chất cần thiết như: chất xơ, các loại vitamin nhóm B, các loại chất khoáng như những loại gạo lức thông thường khác, điều đặc biệt hơn trong gạo lứt tím than (người ta còn gọi là gạo đen) chứa hàm lượng chất chống oxy hóa (anthocjanin) cao cùng với hàm lượng amylose cao . Cùng Gạo Ông Thọ điểm qua những ích lợi của loại gạo này.
 

5 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA GẠO LỨT TÍM THAN

1. Gạo lứt giúp giảm cân, tránh béo phì
Gạo lứt tím than với những thành phần tuyệt vời như chất xơ sẽ giúp kiểm soát lượng calories trong cơ thể bạn giúp tạo cảm giác nhanh no và no lâu, gạt bay cảm giác thèm ăn, không tăng cân và giúp giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể.



2. Tốt cho người bệnh tiểu đường
So với loại gạo trắng thông thường, gạo lứt nổi tiếng bởi nó sẽ giúp kiểm soát lượng đường chuyển vào máu trong quá trình ăn nhờ nguồn chất xơ dồi dào. Chính nhờ lớp cám chứa nhiều chất sơ đồng thời đây là loại gạo có hàm lượng amylose cao giúp làm chậm quá trình chuyển hóa đường từ tinh bột vào máu từ đó giúp người tiểu đường ổn định đường huyết hơn. 

 

3. Gạo lứt tím than (gạo đen) có hàm lượng anthocyanin cao

Bên cạnh việc giúp ổn định đường huyết thì gạo lứt tím than đặc biệt chứa nhiều chất anthocyanin. Anthocyanin là một hợp chất hữu cơ thiên nhiên phân cực, tan tốt trong hệ dung môi phân cực.Ngoài việc tạo màu sắc đẹp, anthocyanin còn giúp cơ thể chống một số bệnh như: chống ung thư, chống viêm, chống oxy hóa.

Nguồn: VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

http://cretech.vast.vn/

4. Hỗ trợ tiêu hóa tốt, ổn định đường ruột
Gạo lứt có lượng chất xơ cao, trung bình khoảng 100 gram gạo lứt thì có chứa trên 2,2 gram chất xơ. Do đó việc ăn gạo lứt sẽ làm giảm nguy cơ táo bón
 

5. Bổ sung chất cho xương

Gạo lứt tím than (gạo đen) rất giàu magiê và canxi, những thành phần cốt lõi giúp xương chắc khỏe. Trong 1kg gạo lứt tím cung cấp hơm 20% lượng magie cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Hấp thụ canxi dễ dàng giúp xương cứng cáp hơn.

 

LỜI KẾT
 

Gạo lứt tím than (gạo đen) rất tốt cho sức khỏe nếu lựa chọn đúng sản phẩm tin cậy từ những DN kiểm soát canh tác tốt từ vùng trồng. Gạo lứt tím than (gạo đen) vốn được sữ dụng ở hình thức hạt gạo nguyên cám sẽ giữ được chất dinh dưỡng trong lớp cám và cũng cần thận trọng trong lựa chọn sản phẩm được kiểm soát canh tác tốt tránh chọn nhầm sản phẩm còn tồn dư thuốc BVTV.

Từ 2018 qua nhiều vụ thử nghiệm canh tác và chọn giống cũng như chọn vùng, Gạo Ông Thọ đã chọn ra được giống lúa dễ ăn và chứa hàm lượng anthocyanin cao, cũng như chọn ra vùng đất phù hợp chon loại gạo này đặc biệt với mùi thơm tạo nên sự khác biệt so với Gạo Thị trường với mong muốn là cung cấp cho khách hàng của mình những sản phẩm dễ ăn và thú vị nhất.



Nguồn: tổng hợp từ Gaosach.vn