Gạo Ông Thọ - Bạch Ngọc 1kg

Gạo Ông Thọ - Bạch Ngọc 1kg

1.NẾP BẠCH NGỌC ÔNG THỌ LÀ GÌ? 
Nếp Bạch Ngọc được Gạo Ông Thọ đặc biệt tuyển chọn từ giống nếp đặc sản của đồng bào Tây Nguyên. Được canh tác thuận theo tự nhiên bao quanh bởi các sườn núi nên hạt nếp mang được nguồn dinh dưỡng nơi núi đồi, hạt nếp tròn và  bóng mẩy khi chín, cho vị dẻo dai tỏa hương thơm thoang thoảng đặc trưng.
Giữa nơi đại ngàn, cây lúa là nguồn sống chủ yếu của đa số đồng bào dân tộc nơi đây được ví như “Hạt Ngọc Trời” nhưng lại rất mong manh trong điều kiện thiên nhiên không kém phần khắc nghiệt. Chính vì vậy từ bao đời cây lúa đã được đồng bào Tây Nguyên dành cho rất nhiều sự nâng niu, yêu thương. Đến nay, một số đồng bào dân tộc vẫn duy trì phong tục cúng lúa mới trước mỗi mùa thu hoạch. Khi lúa vừa chín tới, người dân chọn những bông lúa to đẹp nhất về làm cốm. Cốm và rượu sẽ được mang ra đồng làm lễ vật mời thần lúa về ăn và chứng giám. Tiếp theo đó, mọi người chia nhau thưởng thức cốm và uống rượu cần trước khi bước vào mùa thu hoạch. Sản phẩm nếp Bạch Ngọc được đóng gói ở dạng túi 1kg, có bao bì bắt mắt thể hiện tính trang trọng khi làm quà biếu và đặc biệt phù hợp với những dịp cúng, dân hương cổ truyền của phong tục thờ cúng trong cộng đồng các dân tộc anh em tại Việt Nam.

2. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
- Vo gạo với nước sạch
- Nấu xôi: ngâm từ 3 – 6 tiếng, cho thêm vào ít muối khi ngâm.
- Nấu trực tiếp hoặc hấp cách thủy.

3.BẢO QUẢN:
- Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
- Hạn sử dụng: xem trên bao bì.




 
+
Giá : 35,000₫